Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Đắk Nông là tỉnh cuối cùng thành lập thành phố, nên Gia Nghĩa phải xứng đáng là thành phố trẻ, đầy khát vọng.

Chia sẽ bài viết này

Gia Nghĩa phải xứng đáng là thành phố trẻ, đầy khát vọng

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Đắk Nông là tỉnh cuối cùng thành lập thành phố, nên Gia Nghĩa phải xứng đáng là thành phố trẻ, đầy khát vọng.

Tối 15-1, hàng ngàn người dân đã đến khu đảo nổi, thị xã Gia Nghĩa để theo dõi lễ công bố thành lập TP Gia Nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận sau 15 năm tách tỉnh, Đắk Nông đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đạt nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực.

Theo Phó chủ tịch nước, Đắk Nông là tỉnh cuối cùng thành lập thành phố trực thuộc tỉnh nên Gia Nghĩa phải xứng đáng là thành phố trẻ, đầy khát vọng. Chính điều đó cho thấy Gia Nghĩa mang trong mình sức trẻ, với nhiều khát vọng của một đô thị dần đổi thay.

“Hi vọng từ niềm vui và khát vọng ấy, Gia Nghĩa nhanh chóng trở thành một trong những đô thị hiện đại trong tương lai gần”, Phó chủ tịch nước mong mỏi.

Theo bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Đắk Nông nằm trên tuyến kết nối giữa các tỉnh Tây Nguyên với vùng Đông Nam bộ và kinh tế phía Nam nên có rất nhiều thuận lợi. Trong đó, TP Gia Nghĩa với vai trò là đô thị trung tâm, kết nối để tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội, gìn giữ bản sắc địa phương.

TP Gia Nghĩa được thành lập trên cơ sở toàn bộ 284,11km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 85.082 người của thị xã Gia Nghĩa; có 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 6 phường: Nghĩa Đức, Nghĩa Phú, Nghĩa Tân, Nghĩa Thành, Nghĩa Trung, Quảng Thành và 2 xã: Đắk Nia, Đắk R’Moan.

Bài viết gần đây